ไดกิ้นลงทุนในกองทุนใหม่ของ Breakthrough Energy Ventures (บริษัทลงทุนในนวัตกรรมพลังงานที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์) เพื่อเร่งการสร้างสังคมที่ปลอดคาร์บอน
May 21, 2024

        บอสตัน, รัฐแมสซาชูเซตส์., สหรัฐอเมริกา และโอซาก้า, ญี่ปุ่น, วันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2567 - บริษัท ไดกิ้น อินดัสตรีส์ จำกัด, ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องทำความร้อน, การระบายอากาศ, เครื่องปรับอากาศ และระบบการทำความเย็น ชั้นนำระดับโลก ประกาศการลงทุนล่าสุดใน Breakthrough Energy Ventures Select Fund I (BEV Select Fund I), กองทุนรวมใหม่ที่มีการจัดการโดย Breakthrough Energy Ventures (BEV).

        ภายใต้แผนกลยุทธ์ปัจจุบันของไดกิ้น "FUSION25", ไดกิ้นได้ส่งเสริมการนำเครื่องปรับอากาศอินเวอร์เตอร์และปั๊มความร้อนประสิทธิภาพสูงมาใช้อย่างกว้างขวาง ควบคู่ไปกับการใช้สารทำความเย็น R32 ที่มี GWP ต่ำ นอกจากนี้ ไดกิ้นยังสนับสนุนความพยายามในด้านธุรกิจใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและไฟฟ้า โดยมีเป้าหมายที่จะบรรลุการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2050.

        เพื่อบรรลุการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ไดกิ้นกำลังเผชิญกับความท้าทายในการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เช่น เทคโนโลยีดักจับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์โดยตรงจากอากาศ, เทคโนโลยีการดักจับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และการใช้ประโยชน์คาร์บอน, การบริหารจัดการพลังงานและการผลิตพลังงาน เพื่อเร่งการพัฒนาต่อไปอีกขั้น ไดกิ้นจะขยายงานวิจัยทางด้านเทคโนโลยีที่ควบคุมหรือลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และร่วมมือกันมากขึ้นกับสตาร์ทอัพชั้นนำในสาขาเหล่านี้อีกด้วย โดยผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ดังกล่าวกับ BEV.

        "ปัญหาสำคัญสำหรับเรา คือว่าจะต้องทำอย่างไรเพื่อรวบรวมเทคโนโลยี เช่น เทคโนโลยีดักจับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์โดยตรงจากอากาศ และเทคโนโลยีการดักจับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และการใช้ประโยชน์คาร์บอน เข้ากับธุรกิจของเรา เพื่อบรรลุการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2050 ในพื้นที่เหล่านี้ มีการดำเนินงานเทคโนโลยีและธุรกิจระดับสูงโดยส่วนใหญ่อยู่ในสหรัฐอเมริกา และยุโรป และความท้าทาย ข้อมูล และความรู้สำหรับการนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้ในสังคมถูกรวบรวมท่ามกลาง

        สตาร์ทอัพในภูมิภาคเหล่านี้ และ Breakthrough Energy," กล่าวโดย คุณยูจิ โยเนดะ ผู้บริหารผู้จัดการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของศูนย์เทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับโลกของไดกิ้น "เราเชื่อว่าจุดแข็งของเราในด้านเทคโนโลยีปั๊มความร้อนสามารถมีส่วนสำคัญในการบรรลุเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ผ่านการร่วมมือกับสตาร์ทอัพและเทคโนโลยีในพื้นที่เหล่านี้"

         BEV Select Fund I, ซึ่งไดกิ้นตัดสินใจลงทุน คือ เป็นเครื่องมือการลงทุนในระยะหลังที่สร้างขึ้น เพื่อสนับสนุนบริษัทเทคโนโลยีที่ควบคุมหรือลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ที่ได้พิชิตอุปสรรคทางเทคนิคหลักและกำลังจะนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ หรือมีอยู่ในตลาดสร้างรายได้แล้ว.

         "ผู้ประกอบการและนวัตกรของโลก ได้สร้างความก้าวหน้าอย่างไม่น่าเชื่อในการปลดล็อกวิธีการแก้ไขปัญหาที่ยากที่สุดในความท้าทายด้านสภาพภูมิอากาศของเราในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ช่วยให้พวกเขาสร้างบริษัทที่ยิ่งใหญ่ และรู้สึกตื่นเต้นที่เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของพวกเขาพร้อมที่จะสร้างอิทธิพล” กล่าวโดย คาร์ไมเคิล โรเบิร์ตส์, หุ้นส่วนผู้จัดการของ BEV "การลงทุนของไดกิ้น เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า การลงทุนด้านนวัตกรรมที่มีความรู้ความชำนาญและความเชี่ยวชาญทางเทคนิคของผู้ประกอบการทำให้เราสามารถสร้างอนาคตพลังงานสะอาดได้”

        ไดกิ้นมุ่งมั่นที่จะกำหนดความคิดริเริ่มที่ไม่เพียงแต่อนุรักษ์เท่านั้น แต่ยังปรับปรุงสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ความมุ่งมั่นนี้ขยายไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมที่ก้าวหน้า และเทคโนโลยีที่มุ่งส่งเสริมโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยร่วมมือกับพันธมิตรภายนอก

เกี่ยวกับไดกิ้น

        ผู้ผลิต เครื่องทำความร้อน, การระบายอากาศ, เครื่องปรับอากาศ และระบบการทำความเย็น ชั้นนำระดับโลก ซึ่งในปัจจุบันมีโรงงานผลิตมากกว่า 100 แห่งทั่วโลก, ดำเนินธุรกิจมากกว่า 170 ประเทศและภูมิภาค บริษัทมุ่งมั่นที่จะทำให้ผู้คนและพื้นที่ส่วนกลางของชุมชน และสะดวกสบายด้วยพลังของ "อากาศ" ในขณะเดียวกันก็จัดหาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบสนองความต้องการของวัฒนธรรมและค่านิยมที่หลากหลายทั่วโลก

อ้างอิงจาก: https://www.daikin.com/

เกี่ยวกับ Breakthrough Energy Ventures (บริษัทลงทุนในนวัตกรรมพลังงานที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์)

        BEV เป็นบริษัทการลงทุนที่สร้างขึ้นเพื่อการลงทุน, เริ่มต้น, และขยายธุรกิจระดับโลกที่กำลังสร้างเศรษฐกิจโลกโดยปราศจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจก BEV แสวงหาความก้าวหน้าที่แท้จริง และมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการและบริษัทเหล่านี้ โดยการนำความเชี่ยวชาญทางเทคนิค การดำเนินงาน ตลาด และนโยบายที่ผสมผสานกันอย่างมีเอกลักษณ์ มีการสนับสนุนจากผู้นำทางธุรกิจ บริษัท และนักลงทุนชั้นนำของโลกมากมาย BEV ระดมทุนได้มากกว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ และลงทุนในบริษัทชั้นนำมากกว่า 100 แห่ง

อ้างอิงจาก: https://breakthroughenergy.org/our-work/breakthrough-energy-ventures/