เทคโนโลยี (TECHNOLOGY)“...ด้วยเทคโนโลยีของไดกิ้น ทำให้เราคือผู้นำด้านเครื่องปรับอากาศชั้นนำของโลก...”

ด้วยเทคโนโลยีของไดกิ้นทำให้เราคือผู้นำด้านเครื่องปรับอากาศชั้นนำของโลก

อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ไดกิ้นคิดค้นขึ้นมาและมีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ก็คือเทคโนโลยี Swing Compressor ที่พัฒนาขึ้นมาโดยให้แกนและโรลเลอร์ของคอมเพรสเซอร์ประกอบเป็นชิ้นเดียวกัน เพื่อช่วยลดแรงเสียดทานทำให้แกนหมุนของลูกสูบราบเรียบ ลดการรั่วไหลของสารทำความเย็นขณะบีบอัด ให้ประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานอย่างเต็มที่ ด้วยความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีดังกล่าว ทำให้มอเตอร์แบบสวิงสิทธิบัตรเฉพาะของไดกิ้น ได้รับรางวัลจาก The Japan Society for the Promotion of the Machine Industry ในปี 1997

สารทำความเย็น R32

สารทำความเย็น R32 นี้ มีประสิทธิภาพการทำความเย็นสูงที่มีคุณสมบัติที่นอกจากไม่ทำลายชั้นโอโซนแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อภาวะโลกร้อนน้อยกว่าสารทำความเย็นทั่วไปถึง 3 เท่า และยังให้ประสิทธิภาพการทำความเย็นมากกว่าแบบเดิมถึง 60% เมื่อใช้สารทำความเย็น R32 ผสานกับระบบอินเวอร์เตอร์ จะช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี ทำให้ค่าประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานของไดกิ้นนั้นสูงสุด โดยผ่านการรับรองจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

INVERTER MOTOR

ระบบอินเวอร์เตอร์คือระบบควบคุมการทำงานของคอมเพรสเซอร์ที่จะแปลงไฟกระแสสลับ (AC) จากแหล่งจ่ายไฟทั่วไปที่มีแรงดันและความถี่คงที่ให้เป็นไฟกระแสตรง (DC) โดยวงจรคอนเวอร์เตอร์ (Converter Circuit ) จากนั้นไฟกระแสตรงจะถูกแปลงเป็นไฟกระแสสลับที่สามารถปรับขนาดแรงดันและความถี่ได้โดยวงจรอินเวอร์เตอร์ (Inverter Circuit)

การทำงานของเครื่องปรับอากาศอินเวอร์เตอร์จะแตกต่างจากเครื่องปรับอากาศทั่วไป ตรงที่อินเวอเตอร์เมื่อเริ่มเปิดเครื่อง อุณหภูมิจะค่อยๆ ลดลงถึงระดับที่ตั้งไว้ หลังจากนั้น คอมเพรสเซอร์จะปรับรอบการทำงานลงเพื่อคงอุณหภูมิภายในห้องให้คงที่ตลอดเวลา