ไดกิ้นเซ็นสัญญาร่วมสนับสนุนสมาคมฟุตบอลไทย
May 19, 2021

 

บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมเซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของฟุตบอลทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา รวมเป็นระยะเวลาสัญญา 4 ปี โดยมีเจตนารมณ์เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยต่อสู้กับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ รวมทั้งเป็นกำลังใจในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่จะกลับมาทำการแข่งขันอีกครั้งในต้นเดือนมิ.ย.ที่จะถึงนี้ ในโอกาสนี้ จึงใคร่ขอแนะนำประวัติความเป็นมาของ บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้ทุกท่านได้ทราบถึงที่มาและแนวคิดในการเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทยโดยสังเขปดังนี้

           กลุ่มบริษัทไดกิ้น ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1924 ณ จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัทไดกิ้น คือการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศ ปัจุบันกลุ่มบริษัทไดกิ้นขยายธุรกิจไปในทุกภูมิภาคมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก สำหรับธุรกิจการจัดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศในประเทศไทยนั้นดำเนินมาเป็นเวลามากกว่า 50 ปี

           ในฐานะองค์กรธุรกิจระดับโลก ไดกิ้นมุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรที่มีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับการพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิดการสร้างสรรค์มูลค่าเพิ่มในมุมมองใหม่ให้กับอากาศและสภาพแวดล้อม เพื่อมอบความเย็นสบายและสุขภาพที่ดีแก่ผู้บริโภค และตอบสนองความต้องการเพื่อสร้างความเชื่อมั่นของผู้บริโภคทั่วโลก

           แนวคิดตราสินค้าหรือ Brand Concept ของไดกิ้นนั้นคือ “การเป็นบริษัทที่จะตอบทุกปัญหาด้วยอากาศ” แนวคิดนี้ต้องการสื่อถึงการยกระดับคุณภาพชีวิตด้วยอากาศที่สมบูรณ์แบบจากไดกิ้น เพื่อให้ทุกพื้นที่บนโลกใบนี้เปี่ยมไปด้วยความสุขและความสบายที่มากขึ้น นอกเหนือจากความรู้สึกสบาย ไดกิ้นเชื่อว่า อากาศที่ดีช่วยส่งผลให้สุขภาพดี ช่วยสร้างสมาธิที่ดีในการเรียนและการทำงาน ทั้งยังสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนได้

           ไดกิ้นมุ่งมั่นสร้างสรรค์คุณค่าในอากาศรูปแบบใหม่ๆ เพื่อมอบให้โลกใบนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในภาษาอังกฤษนั้นเราเรียกแนวคิดนี้ว่า “Perfecting the Air” (ปรับอากาศให้สมบูรณ์แบบ) นั่นเอง

           การระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ส่งผลให้โลกเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทั้งทางด้านการค้าและเศรษฐกิจ รวมทั้งสภาพแวดล้อมและชีวิตความเป็นอยู่ของเราล้วนได้รับผลกระทบอย่างใหญ่หลวงทั้งสิ้น สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ผู้คนทั่วโลกตระหนักถึงความสำคัญของการระบายอากาศเพื่อให้เกิดการไหลเวียนและถ่ายเทอากาศและการปรับปรุงคุณภาพอากาศมากขึ้น ในการดำเนินธุรกิจการผลิตและจำหน่ายเครื่องปรับอากาศและเครื่องฟอกอากาศ เรายังยึดหลักแนวคิด “Perfecting the Air” (ปรับอากาศให้สมบูรณ์แบบ) เป็นที่ตั้ง และมุ่งมั่นที่จะมอบการปรับอากาศที่ดีที่สุดแก่ผู้บริโภคบนพื้นฐานของความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการอากาศ ขอให้ทุกท่านมั่นใจว่าหากเป็นเรื่องอากาศแล้วท่านสามารถจะไว้วางใจให้ไดกิ้นดูแลท่านได้อย่างใกล้ชิด

           ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ฟุตบอลไทยได้สร้างความความตื่นเต้นและสร้างสีสันให้กับวงการฟุตบอลไทยด้วยการไต่อันดับสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้กระแสความนิยมของฟุตบอลทีมชาติไทยเพิ่มมากขึ้นเป็นอย่างมาก ทีมชาติไทยถือเป็นความหวัง ความฝัน เปรียบเสมือนศูนย์รวมใจที่คอยเติมพลังให้กับชาวไทยทั้งประเทศ เราต่างก็มีเจตนารมย์เดียวกันที่จะสร้างบรรยากาศแห่งความสุขให้คนไทยทุกคนดั่งแนวคิด “Perfecting the Air” (ปรับอากาศให้สมบูรณ์แบบ)

           ในฐานะที่เราได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทย ไดกิ้นขอเป็นกำลังใจและสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทยอย่างเต็มกำลัง พร้อมกันนี้เราจะร่วมกันสร้างสรรค์ “Perfecting the Air” (ปรับอากาศให้สมบูรณ์แบบ) ให้เป็นจริงขึ้นมาด้วยเช่นกัน สุดท้ายนี้ทางเรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นทางนักเตะ ผู้ดูแล ผู้จัดงาน รวมทั้งผู้สนับสนุนทุกท่านที่จับมือกันร่วมผลักดันฟุตบอลทีมชาติไทยให้เติบโตเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ

 

นาย จุนอิจิ โอโมริ ประธานบริษัท         
บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด