ไดกิ้นจัดพิธีรําลึกครบรอบ 100 ปี
May 24, 2024

        โอซาก้า, ประเทศญี่ปุ่น, 21 พฤษภาคม 2567 - ในปี 2567 บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ จํากัด ฉลองครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้ง ไดกิ้นได้จัดพิธีรําลึกในวันอังคารที่ 21 พฤษภาคม ที่ The Symphony Hall (Kita-ku, Osaka) งานนี้มีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 2,000 คน รวมถึงแขกผู้มีเกียรติ พันธมิตรทางธุรกิจ และพนักงานไดกิ้นกรุ๊ป จากทั้งญี่ปุ่นและต่างประเทศ ในระหว่างพิธี ตัวแทนของบริษัทได้แสดงความขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนไดกิ้นและให้คํามั่นว่าจะเติบโตและพัฒนาบริษัทต่อไปในอีก 100 ปีข้างหน้า

 

 

        "จากโรงงานขนาดเล็กที่มีพนักงาน 15 คนในการก่อตั้ง เราได้เปลี่ยนไดกิ้นให้เป็นบริษัทระดับโลกที่มีการดําเนินงานในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก และโดยส่วนตัวแล้วฉันคํานึงถึงว่าเรามาไกลแค่ไหนแล้ว" คุณโนริยูกิ อิโนะอุเอะ ประธานคณะกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มทั่วโลก กล่าว สะท้อนถึงการเติบโตของบริษัทในพิธี คุณอิโนะอุเอะ ยังแสดงความคาดหวังของเขาต่อการเติบโตในอนาคตโดยกล่าวว่า "ด้วยจิตวิญญาณของการเรียนรู้จากอดีตและนําบทเรียนเหล่านั้นไปใช้ในอนาคตเราต้องการปรับแต่งความสามารถทางเทคโนโลยีของเราซึ่งเป็นเส้นชีวิตสําหรับผู้ผลิตและมีส่วนร่วมในสังคมผ่านเทคโนโลยีของเรา"

 

 

        "ความสามารถของเราในการเอาชนะความยากลําบากมากมายและเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่องในช่วง 100 ปีที่ผ่านมาอยู่ที่วัฒนธรรมองค์กรที่ดีที่สร้างขึ้นโดยรุ่นก่อนของเราและจุดแข็งที่เป็นเอกลักษณ์ของไดกิ้นซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่มาของความ  สามารถในการแข่งขันของเรา ตอนนี้เรามีโอกาสที่จะเริ่มต้นใหม่เพื่อพัฒนาจุดแข็งเหล่านี้ต่อไป" คุณมาซาโนริ โทกาวะ ประธานและซีอีโอกล่าว

คุณโทกาวะ ยังแสดงความมุ่งมั่นในการเติบโตในอนาคต โดยระบุว่า

        "ไดกิ้นจะยังคงเป็นกลุ่มองค์กรที่เติบโตโดยการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าและได้รับความไว้วางใจ ในขณะเดียวกันก็ทํางานเพื่อเพิ่มคุณค่าด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม และมีส่วนร่วมในการสร้างสังคมใหม่"

 

 

        ไดกิ้นก่อตั้งขึ้นในปี 1924 ในชื่อ Osaka Kinzoku Kogyosho Limited Partnership เริ่มต้นด้วยการผลิตท่อหม้อน้ำสําหรับเครื่องบิน บริษัท ได้ทําการค้าเทคโนโลยีขั้นสูงมากมายรวมถึงการพัฒนาฟลูออโรคาร์บอนและเครื่องปรับอากาศแบบบรรจุหีบห่อเครื่องแรกของญี่ปุ่นพร้อมกับ  เครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วนระบบ VRV เครื่องแรกของโลกสําหรับอาคารพาณิชย์ ด้วยฐานการผลิต 125 แห่งทั่วโลก และพนักงานกลุ่มประมาณ 100,000 คน ไดกิ้นได้กลายเป็นบริษัท HVAC&R ชั้นนําระดับโลก และสามารถตอบสนองความต้องการของวัฒนธรรมและค่านิยมที่หลากหลายทั่วโลกในการจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการที่สร้างพื้นที่ที่ดีต่อสุขภาพและ สะดวกสบายผ่านพลังของอากาศ                          

        เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปี ในปี 2567 ซึ่งเป็นก้าวสําคัญของบริษัท ไดกิ้นจะทํางานเพื่อเสริมสร้างการสนับสนุนโครงการ "Forests for the Air" ใน 7 แห่งทั่วโลกซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมช่วยเหลือสังคม ปรับปรุง "ปรัชญาของกลุ่ม" จัดการประชุมผู้บริหารกลุ่มไดกิ้น ซึ่งผู้จัดการอาวุโสประมาณ 300 คน จะรวมตัวกันเพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นการจัดการ และปรับปรุงเครื่องแบบการทํางานของบริษัทที่โรงงานผลิต