ไดกิ้นได้รับเลือกให้เป็น "DIGITAL TRANSFORMATION (DX) STOCKS 2024"
May 27, 2024

โอซาก้า ญี่ปุ่น 27 พฤษภาคม 2567 - Daikin Industries, Ltd. ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน "Digital Transformation (DX) Stocks 2024" ที่จัดทําโดยกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม (METI) และตลาดหลักทรัพย์โตเกียว (TSE) มีชื่อว่า "DX Stocks" และยกย่องบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวที่มีประวัติการพัฒนา DX และปรับปรุงมูลค่าองค์กร นี่เป็นครั้งที่สามสําหรับไดกิ้นที่ได้รับเลือกต่อจากปี 2023

ตามที่ระบุไว้ในแผนการจัดการเชิงกลยุทธ์ "Fusion 25" ไดกิ้นพยายามที่จะลงทุน 180 พันล้านเยนในเทคโนโลยีดิจิทัลในช่วงสามปีเริ่มในปีงบประมาณ 2023 และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อความก้าวหน้าต่อไปทั้งในด้านธุรกิจและนวัตกรรมกระบวนการ โดยมีวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารไดกิ้น (Daikin Information and Communications Technology College) ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาบุคลากรด้านดิจิทัลภายในองค์กร และมุ่งเน้นการพัฒนาทรัพยากรบุคคลด้วยความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัล

ความคิดริเริ่มของไดกิ้นที่นําไปสู่การคัดเลือกสรุปได้ดังนี้:

1. ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2564 ไดกิ้นได้จําหน่าย DK-CONNECT ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นระบบการจัดการเครื่องปรับอากาศบนคลาวด์ที่ให้บริการเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าแต่ละรายในการใช้งาน บํารุงรักษา และเปลี่ยนเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ DK-CONNECT ไม่เพียงแต่มอบความอุ่นใจและความสะดวกสบายที่เป็นที่ต้องการของเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ แต่ยังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้พลังงานที่ลดลงและลดภาระงานด้านการบริหารสําหรับผู้จัดการสถานที่ ในปีงบประมาณ 2023 การขายเต็มรูปแบบเริ่มต้นที่ฐานในต่างประเทศในสหรัฐอเมริกา ยุโรป เอเชีย และประเทศอื่นๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อขยายไปทั่วโลกต่อไป
    ไดกิ้นยังทํางานเกี่ยวกับบริการจัดการพลังงานในพื้นที่กว้างเพื่อให้มั่นใจถึงความสะดวกสบายและเสถียรภาพด้านพลังงานในระดับภูมิภาค ซึ่งจะช่วยลดการปล่อย CO2 และต้นทุนด้านพลังงานโดยการจัดการอุปกรณ์เครื่องปรับอากาศจากส่วนกลางสําหรับอาคารและสิ่งอํานวยความสะดวกหลายแห่ง
  2. ในปี 2560 วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารไดกิ้นก่อตั้งขึ้นภายในบริษัท เพื่อพัฒนาทักษะ IoT และ AI ที่ไม่เหมือนใครในผู้ที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีเครื่องปรับอากาศหลักสูตรภายในองค์กรไม่จํากัดเฉพาะพนักงานใหม่และกําหนดเป้าหมายไปที่พนักงานคนอื่นๆ รวมถึงผู้จัดการอาวุโส ไดกิ้นตั้งเป้าที่จะเพิ่มจํานวนบุคลากรดิจิทัลเป็น 2,000 คนภายในสิ้นเดือนมีนาคม 2569 พนักงานหลายคนที่จบโปรแกรมได้รับมอบหมายให้ดูแลแผนกธุรกิจของตนแล้ว และพวกเขากําลังมีบทบาทอย่างแข็งขันในฐานะแกนหลักในการเลื่อนตําแหน่ง DX ภายในที่ทํางาน

ด้วยเหตุนี้ ไดกิ้นจึงมุ่งมั่นที่จะส่งเสริม DX ทั้งภายในและผ่านนวัตกรรมร่วมกับบุคคลภายนอกเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ที่มีส่วนช่วยในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมและสังคม