มาซาโนริ โทกาวะ และ มาซาสึกุ มินากะ ได้รับเกียรติจากราชอาณาจักรเบลเยียมให้เป็นผู้บัญชาการใน Order of Leopold
May 30, 2024

        โอซาก้า ญี่ปุ่น 30 พฤษภาคม 2567 - มาซาโนริ โทกาวะ ประธานและซีอีโอของ Daikin Industries Ltd. และ มาซาสึกุ มินากะ เจ้าหน้าที่บริหารอาวุโสของ Daikin Industries และประธานคณะกรรมการของ Daikin Europe N.V. ได้รับเกียรติให้เป็นผู้บัญชาการใน Order of Leopold จากราชอาณาจักรเบลเยียม พิธีมอบรางวัลร่วมกับผู้บริหารของไดกิ้น ซึ่งเป็นผู้นําระดับโลกด้านเครื่องปรับอากาศ ระบบทําความร้อน การระบายอากาศ และโซลูชันการทําความเย็น (HVAC-R) จัดขึ้นที่สถานเอกอัครราชทูตเบลเยียมในกรุงโตเกียวเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม โดย อองตวน เอฟราร์ด เอกอัครราชทูตเบลเยียมประจําประเทศญี่ปุ่น

มาซาโนริ โทกาวะ, อองตวน เอฟราร์ด, มาซาสึกุ มินากะ

 

เกียรติยศสูงสุดจากราชอาณาจักรเบลเยียม

        ผู้บัญชาการใน Order of Leopold มอบให้กับบุคคลที่ประสบความสําเร็จอย่างโดดเด่นในเบลเยียม และเป็นเครื่องอิสริยาภรณ์สูงสุดที่มอบให้กับพลเรือนต่างชาติ ในปี 2013 โนริยูกิ อิโนะอุเอะ ประธาน Daikin Industries และในปี 2017  Frans Hoorelbeke ที่ปรึกษาอาวุโสผู้มีเกียรติของ Daikin Europe ได้รับเกียรติในลําดับเดียวกัน ทําให้สมาชิกกลุ่มไดกิ้นทั้งหมดสี่คนที่ได้รับคําสั่งนี้ ตามข้อเสนอของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเบลเยียมสมเด็จพระราชาธิบดีฟิลิปป์กษัตริย์แห่งเบลเยียมได้รับตําแหน่งผู้บัญชาการใน Order of Leopold ให้กับโทกาวะและมินากะด้วยเหตุผลหลายประการ:

        ในฐานะประธานไดกิ้นโทกาวะได้ตัดสินใจเกี่ยวกับการพัฒนาธุรกิจในเบลเยียม ประการแรก เพื่อเปลี่ยนการผลิตที่โรงงาน Ostend ให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่มสูง เช่น ปั๊มความร้อนและระบบปรับอากาศ นอกจากนี้การตัดสินใจสร้างศูนย์ R&D ที่ทันสมัยแห่งใหม่ใน Ghent จึงมีส่วนสําคัญต่อความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างญี่ปุ่นและเบลเยียม

        ในฐานะประธานคณะกรรมการของ Daikin Europe มินากะได้รับเกียรติจากผลงานของเขาในเบลเยียมมาเกือบ 30 ปี เขาเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างเบลเยียมและญี่ปุ่นผ่านกิจกรรมทางธุรกิจในท้องถิ่น เช่น การพัฒนา การผลิต การขาย และการบริการของธุรกิจ HVAC-R เขายังได้รับการยอมรับจากความพยายามในการพัฒนาการแลกเปลี่ยนระหว่างญี่ปุ่นและเบลเยียมนอกบริษัทในฐานะผู้บริหารของสมาคม และหอการค้าเบลเยียม-ญี่ปุ่น และ Nihonjinkai สมาคมญี่ปุ่นแห่งเบลเยียม

 

ไดกิ้นดําเนินงานในประเทศเบลเยียม

        Daikin Europe ก่อตั้งขึ้นที่เมือง Ostend ประเทศเบลเยียมในปี 1972 และเริ่มผลิตเครื่องปรับอากาศที่โรงงานใน Ostend ในปี 1973 ผู้ผลิตญี่ปุ่นได้เร่งการขยายตัวทั่วโลกและเป็นผู้นําด้านนวัตกรรม HVAC-R สําหรับการใช้งานทั้งที่อยู่อาศัยและในระดับมืออาชีพ ธุรกิจนี้หยั่งรากลึกในท้องถิ่นทั่วโลก

        มาซาโนริ โทกาวะ ประธานและซีอีโอของ Daikin Industries Ltd. กล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้ เมื่อปีที่แล้ว Daikin Europe ฉลองครบรอบ 50 ปี และในปี 2024 Daikin Industries กําลังฉลองครบรอบ 100 ปี ฉันขอขอบคุณราชวงศ์เบลเยียม รัฐบาลเบลเยียม และสถานทูตเบลเยียมสําหรับการสนับสนุนตลอดหลายปีที่ผ่านมา"

 

การพัฒนาที่ยั่งยืนกับเบลเยียมในอนาคต

        ด้วยเงินลงทุน 140 ล้านยูโร ไดกิ้นจะเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ใน Ghent ในปลายปีนี้ มาซาสึกุ มินากะ ประธานคณะกรรมการของ Daikin Europe N.V. กล่าวว่า "ฉันนึกถึงความอบอุ่นและความร่วมมือของชาวเบลเยียม ซึ่งไม่เพียงแต่อํานวยความสะดวกในความพยายามอย่างมืออาชีพของฉัน แต่ยังสร้างสายสัมพันธ์ที่ยั่งยืนของมิตรภาพและความเคารพซึ่งกันและกันระหว่างประเทศของเรา ด้วยรางวัลอันทรงเกียรตินี้ฉันต่ออายุความมุ่งมั่นของฉันที่จะรักษาความสัมพันธ์เหล่านี้ต่อไปและมีส่วนร่วมในเป้าหมายร่วมกันของเราในด้านความเจริญรุ่งเรืองและความยั่งยืนต่อไป ศูนย์ R&D แห่งใหม่ของเราจะไม่เพียงแต่ขับเคลื่อนนวัตกรรม แต่ยังมีส่วนช่วยในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานที่ยั่งยืนของเบลเยียมอีกด้วย การลงทุนอย่างต่อเนื่องของเราในเบลเยียมแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความมุ่งมั่นของไดกิ้นยุโรปในการมีบทบาทอย่างแข็งขันในการเปลี่ยน แปลงที่สําคัญนี้ในขณะที่ส่งเสริมอนาคตที่ยั่งยืนทั้งทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม"